Địa chỉ: Lầu 9 số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp. Hồ Chí Minh      Hotline: 0916840059
en

15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn

15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn

15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn

15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn

15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn
15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn

15 Mẹo về thiết kế cực hay để chọn

07-10-2018 05:38:47 PM - 1349

1.Chọn một màu sắc cho sơn, bất cứ màu nào

Giá như mà chọn một màu sắc cho nội thất dễ dàng nhỉ. Thật sự thì ... nó không hề khó !  Những gợi ý cho bảng màu hoàn hảo giải thích những quy luật màu sắc mà các nhà thiết kế tuân theo và sử dụng để đưa bất cứ màu sắc nào vào ngôi nhà của bạn.

Màu sơn hoàn hảo

2. Lên một kế hoạch về màu sắc cho Mảng màu lớn nhất trong phòng

Nếu bạn sở hữu nội thất có mẫu mã đẹp, một tấm thảm nhiều màu sắc hoặc các tác phẩm nghệ thuật lớn, có thể chọn ra một màu ưu thích từ những thứ trên. Cho tường có màu sắc trung tính, có thể chọn sơn nội thất màu trắng hoặc màu be.

Màu sơn hoàn hảo

3. Trang trí từ Tối đến Sáng, theo chiều dọc

Một công thức tuyệt vời để khiến cho mọi không gian trở nên tuyệt đẹp mà không có quá nhiều rủi ro, khẳng định bởi nhà thiết kế Mark McClauley, là sử dụng màu tối cho sàn, màu trung tính cho tường và màu sáng cho trần nhà. “Mọi không gian trong nhà phản ánh màu sắc của thế giới thực”, theo ông. “Không gian bên ngoài thường tối màu ở dưới chân chúng ta (màu đất), màu trung tính nếu chúng ta nhìn thẳng (cây cối, các toà nhà) và sáng hơn khi nhìn lên bầu trời”.

Màu sơn hoàn hảo

4. Bắt đầu với các khu vực trang trọng trong nhà bạn

Đặc biệt là phòng khách, phòng ăn và lối ra vào. Chọn bảng màu cho các khu vực này trước, sau đó chọn ra các màu đơn lẻ từ bảng màu này. Lấy ví dụ, chọn chiếc sofa màu đỏ và biến nó thành một màu sơn cho bức tường (có thể là sơn nước màu đỏ tía) làm tông chủ đạo cho không gian riêng tư hơn như phòng ngủ, phòng làm việc hoặc giải trí.

Màu sắc hoàn hảo

5. Dùng bánh xe màu

Các màu sắc tương đồng trên bảng màu – các màu cạnh nhau trên bánh xe màu, ví dụ như xanh dương và xanh lục – thường giản dị và thư giãn, và được ứng dụng tốt nhất cho không gian riêng tư, không quá lễ nghi. Đây là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ, khi bạn muốn nghỉ ngơi và thư giãn.

Màu sắc hoàn hảo

6. Lấy ý tưởng từ màu sắc quần áo của bạn

Đa số mọi người mua quần áo với màu sắc họ thích và cảm thấy mình phù hợp. Tương tự, bạn nên chọn màu sơn nước bạn cảm thấy thích thú cho căn phòng của mình. Nếu bạn thích denim (màu quần jean), cân nhắc một chiếc sofa màu xanh navy hoặc nếu bạn thích sự hoạt bát của màu vàng thì có thể chọn loại sơn nước trong nhà có tông vàng trái cây (cam, chanh) với gối hoặc các vật trang trí cùng màu.

7. Trở lại với màu đen

Nhà thiết kế Mark McClauley khuyên rằng hãy thêm 1 ít màu đen vào cho mỗi căn phòng. “Các mảng đen giúp làm nổi bật các màu sắc khác trong phòng”, ông nói. Để tạo nên hiệu ứng nhỏ, có thể dùng đèn chùm màu đen hoặc bình hoa; để tạo hiệu ứng lớn hơn, sơn toàn bộ căn nhà bếp của bạn với màu đen sẫm.

Màu sắc hoàn hảo

8. Đi với màu xám

Mang màu sắc trung tính phổ biến nhất của ngày nay, xám, vào căn phòng của bạn. Khả năng tương thích của sơn nội thất màu xám cho phép màu sắc hiển thị hoặc ấm hoặc lạnh và kết hợp hoàn hảo với cả màu nhạt lẫn màu đậm như hồng nóng, xanh lục Kelly hoặc các mảng sơn vàng hoa quả.

Màu sắc hoàn hảo

9. Dùng luật 60-30-10

“Khi trang trí một khoảng không gian, chia màu sắc ra thành các phần 60% của màu chủ đạo (tường), 30% của màu thứ hai (nệm) và 10% cho màu chính (đồ trang trí)” gợi ý bởi nhà thiết kế Mark McCauley. “Lúc nào cũng hiệu quả, tỉ lệ này đảm bảo các màu sắc sơn được cân bằng và đủ để tạo nên sự thú vị.”

Màu sắc hoàn hảo

10. Tạo nên sự thú vị cho các căn phòng nhỏ

Nếu bạn có các phòng nhỏ trong nhà của bạn, đừng sơn nó với màu trắng chỉ để làm cho nó to hơn. Thay vì thế, hãy tăng thêm sự cám dỗ cho nó với những màu sắc hãy-nhìn-vào-tôi. Hãy để những căn phòng lớn tràn ngập ánh sáng còn những căn phòng nhỏ bao bọc bạn.

Màu sắc hoàn hảo

11. Sự tương phản nóng và lạnh

Nhà thiết kế Brian Dittmar chứng minh các màu sắc sơn nước trung tính chưa bao giờ là buồn tẻ trong căn phòng ngủ sang trọng phối giữa màu xám lạnh và dải màu mật ong ấm áp. Trong khi tông màu chung là sự nghỉ ngơi thì việc tương phản 2 tông màu này tạo nên một sự căng thẳng nhẹ nhằm đánh thức người chủ trong không gian buồn ngủ này.

Màu sắc hoàn hảo

12. Dựa trên những bộ đôi màu sắc sơn vĩnh cửu

Luôn luôn sang trọng, trắng và đen là một bộ đôi quyền lực không bao giờ trở nên cũ. Ở đây nhà thiết kế Tobi Fairley chỉ ra rằng với 2 màu này, được hộ trợ bởi một chút vàng kim loại, là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một câu chuyện màu sắc cuốn hút.

Màu sắc hoàn hảo

13. Làm cho những màu đơn sắc trở nên đặc biệt

Làm cho màu ưa thích của bạn trở nên thật đặc biệt bằng cách thêm vào những vị trí nho nhỏ, như phòng tắm, với sơn nội thất màu đó. Ở đây, nhà thiết kế Judith Balis tạo nên một phòng tắm vui vẻ với sự pha trộn màu sắc với màu xanh Kelly điển hình. Cân bằng với tường và cửa, mảng màu hài hoà thực sự bắt mắt nhưng không quá mạnh mẽ.

Màu sắc hoàn hảo

14. Tuân theo quy tắc của số 3

Hạn chế bảng màu của bạn lại ở con số 3 là một chiến thuật khôn ngoan trong nhiều trường hợp. Trong phòng ngủ vui vẻ này, các bảng màu vàng nắng, xanh navy và xanh cỏ tạo cảm giác tươi trẻ, sảng khoái và luôn luôn hợp thời.

 15. Phô bày cá tính của bạn

Nếu bạn trang trí một cách chân thành, mọi người sẽ trân trọng nó vì nó là bạn, kể cả khi họ sẽ không bao giờ trang trí nhà của họ như vậy. Điều đó nghĩa là nếu bạn muốn làm cho mọi căn phòng có màu đỏ, trắng và xanh thì cứ làm như thế. Bạn có thể làm cho mọi màu sắc sơn nước trở nên đẹp miễn là nó hợp với cá tính của bạn.

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP