Địa chỉ: Lầu 9 số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp. Hồ Chí Minh      Hotline: 0916840059
en

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy
Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

07-10-2018 05:20:26 PM - 1114

1. Điều đầu tiên bạn nên quan tâm khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy đó là không nên bố trí giường ngủ ở cửa ra vào vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến luồng khí trong phòng. Vị trí giường ngủ cũng nên nhìn thấy được cửa phòng vì điều đó sẽ làm bạn yên tâm hơn trong giấc ngủ.

bố trí giường ngủ theo phong thủy

2. Nên lựa chọn các loại giường ngủ vững chãi, cân bằng. Điều này giúp bảo toàn các luồng khí tích cực và tạo cảm giác an toàn hơn.

lựa chọn loại giường ngủ thích hợp

3. Nên đặt giường ngủ ở giữa của căn phòng, điều này sẽ làm hài hòa các mối quan hệ, động thời nguồn năng lượng tích cực cũng được duy trì trong căn phòng.

vị trí đặt giường trong phòng ngủ

4. Đầu giường nên được kê vào tường để tạo cảm giác thoải mái, cân bằng cho giấc ngủ. Nên tránh đặt giường xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ, bởi vì theo phong thủy, khi đặt giường dưới cửa sổ sẽ làm bạn khó ngủ sâu hơn.

5. Không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà. Theo phong thủy, chúng tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy xem xét việc sơn lại các thanh xà thành màu sáng, hoặc làm nhẹ áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

6. Phòng ốc bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng, bởi vậy bạn nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng, đặc biệt là phần đầu giường. 

7. Cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy, điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

8. Vào ban ngày, hãy mở cửa sổ phòng ngủ hoặc sử dụng máy lọc không khí để giữ cho không khí trong lành và đầy đủ oxy. Tuy nhiên, vào ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để giữ cho các khí tốt trong phòng.

9. Không nên bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon. Nếu có, tốt nhất nên sử dụng rèm che lại trước khi đi ngủ, hoặc không nên bật các thiết bị này khi ngủ.

bố trí phòng ngủ theo phong thủy

10. Trong phòng ngủ nên có tấm rèm hoặc một bức bình phong ngăn giữa nơi ngủ và nơi làm việc nếu có, tạo cảm giác thư giãn và không gây áp lực cho chủ nhân.

11. Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh bên trong, hãy đóng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh để sự uế tạp ở khu vực này không làm ảnh hưởng đến không khí của giấc ngủ.

12. Khi ngủ, bạn nên đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, để cửa mở khi ngủ sẽ khiến các luồng khí thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Hãy cùng Toa tạo dựng cho mình một căn phòng ngủ như ý và phù hợp với mỗi người nhé.

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP