Địa chỉ: Lầu 9 số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, Tp. Hồ Chí Minh      Hotline: 0916840059
en

Thiết kế không gian mở cho nhà ở

Thiết kế không gian mở cho nhà ở

Thiết kế không gian mở cho nhà ở

Thiết kế không gian mở cho nhà ở

Thiết kế không gian mở cho nhà ở
Thiết kế không gian mở cho nhà ở

Thiết kế không gian mở cho nhà ở

07-10-2018 05:41:52 PM - 1146

Không gian mở được tạo nên thông qua ngôn ngữ thiết kế của các công trình kiến trúc cũng như cách tổ chức quy hoạch không gian đô thị. Ngoài ra, không gian mở còn được thể hiện qua các yếu tố như con người, môi trường xã hội, cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế...

Không gian mở không chỉ được áp dụng bên ngoài ngôi nhà mà còn được mang vào trong thiết kế nội thất. Nó bao gồm lối đi, vách ngăn, hay các đồ vật được bố trí trong nhà nhằm tận dụng tối đa khoảng không gian bao quát và nhìn ra môi trường xung quanh.

Với những ngôi nhà ở các vùng khí hậu ấm áp, không gian mở được thiết kế nhà không gian mở sao cho tận dụng tối đa sự tươi mát, thoáng đãng của môi trường. Trong khi với các ngôi nhà ở xứ lạnh thì thiết kế khép kín nhằm giữ không khí ấm áp trong nhà.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một số mẫu nhà ở không gian mở đang được ưa chuộng hiện nay.

Không gian mở cho nhà ở

Trong quá trình phát triển ngày nay, việc vay mượn không gian nhà ở giúp ngôi nhà bạn trông rộng rãi hơn là vô cùng cần thiết. Các nhà thiết kế sẽ khéo léo giúp bạn mở rộng diện tích căn nhà. Đồng thời nội thất màu sáng đón sáng sẽ giúp căn nhà của bạn tràn ngập khí trời tự nhiên.

Kiểu nhà kết hợp giữa salon, bàn gỗ cùng không gian mở tạo nên một sự sang trọng cho căn nhà của bạn. Diện tích căn nhà dường như được tăng lên đáng kể khi căn nhà không bị giới hạn bởi 4 bức tường thô cứng.

không gian mở cho nhà ở

Trong thiết kế nhà ở không gian mở, đồ nội thất phải được sắp xếp một cách hợp lý, có ý tưởng nhằm tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, không gian mở chính của ngôi nhà được tạo từ các mảng kiếng lớn nhằm tận dụng nguồn ánh sáng và cảnh vật bên ngoài.

Nhưng những mẫu thiết kế này chỉ dành cho những căn nhà có diện tích lớn, thường chỉ là những căn biệt thự hoặc nhà vùng ngoại ô gần gũi thiên nhiên và có diện tích rộng. Nếu có khả năng và tạo dựng được không gian như vậy, tin chắc rằng mọi người sẽ ngưỡng mộ và thích thú.

không gian mở cho nhà ở

Các không gian khác trong nhà cũng nên được thiết kế theo xu hướng tập thể. Vì vậy, trog khâu thiết kế cần tính toán trong việc sử dụng nguồn ánh sáng, tiết kiệm năng lượng cũng như xử lý tiếng ồn bên ngoài.

không gian mở cho nhà ở

Một trong số những kiểu nhà với không gian mở vô cùng được yêu thích hiện nay. Với sự tiếp cận trực tiếp với thiên nhiên đồng thời căn phòng hoàn toàn được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời sẽ tạo cho ta cảm giác ấm áp cũng luôn tươi mới. Vật dụng trang trí đồng nhất bằng gỗ càng làm tăng thêm tính tự nhiên và cũng không kém phần sang trọng cho căn nhà.

không gian mở cho nhà ở

Bên cạnh đó, nhà với không gian mở không chỉ được áp dụng cho những nhà có diện tích rộng, mà nó cũng rất phù hợp với nhà có không gian nhỏ vì kiểu nhà này cũng làm tăng cảm giác rộng lớn của ngôi nhà hơn. Trên đây là một mẫu nhà kết hợp giữa phòng khách, phòng ăn và cả nhà bếp nhưng vẫn cảm thấy sự rộng rãi và thoải mái. Bằng việc khéo léo kết hợp không gian mở, chúng ta có thể dễ dàng làm tăng cảm nhận diện tích căn nhà hơn.

Bằng việc kết hợp không gian mở cũng như màu sơn và nội thất vào căn nhà, chúng ta có thể tạo ra một không gian sống mà ở đó chúng ta có thể tìm được sự yên bình và thoải mái với nó. Hãy cùng Toa xây dựng một ngôi nhà trong mơ nhé.

Các tin khác

PHONE
SMS
MAP